Cách khởi nghiệp của tỉ phú Mark Zuckerberg-ông chủ facebook

Ông chủ facebook Mark Zuckerberg là một trong những tỉ phú trẻ nhất trên thế giới hiện nay, và có tầm ảnh hưởng rất lớn tới nhiều người. Để thành công như hiện tại, ông chủ facebook cũng đã phải trải qua một quá trình dài từ bước ban đầu. Cùng tìm hiểu xem cách khởi nghiệp của tỉ phú facebook bắt đầu như thế nào.
 
Ý tưởng khởi nghiệp là đúc kết của một quá trình
The Mark Zuckerberg, ý tưởng khởi nghiệp của anh không đến từ một thời điểm nhất định nào, mà nó là kết quả đúc kết của cả một thời gian dài suy nghĩ liên tục về một vấn đề gì đó. Cụ thể ý tưởng của việc tạo ra facebook được nhen nhóm từ khi Mark còn là sinh viên của Havard và mất hàng năm trời đến tận khi facebook được mọi người biết đến. 
 
Cần có sự hợp tác của nhiều hơn 1 người trong quá trình khởi nghiệp
Theo chia sẻ của ông chủ mạng xã hội lớn nhất hành tinh, dù ý tưởng của bạn lớn đến đâu, vĩ đại đến đâu, để thành công khi khởi nghiệp thì nỗ lực của một người là không bao giờ đủ. Bạn cần có sự hỗ trợ của nhiều người để cùng giúp ý tưởng đó trở thành hiện thực. Thực tế, trong những ngày đầu khi facebook mới hình thành, Mark Zuckerberg đã rất nhiều lần băn khoăn giữa việc bán hay tiếp tục phát triển facebook. Và nếu không có sự hỗ trợ của những người bạn đồng hành, chắc hẳn chúng ta đã không có mạng xã hội phát triển như hiện nay. 
 
Cần những cố vấn luôn có thể đưa cho bạn lời khuyên
Theo Mark, những khi bạn gặp rắc rỗi, gặp vấn đề mà mình chưa thể tìm ra cách giải quyết,  bạn nên tìm đến những cố vấn và xin họ lời khuyên. Cố vấn của bạn có thể là bạn bè, là thầy cô giáo, hoặc là bố mẹ bạn chẳng hạn. Một cuộc điện thoại, một buổi gặp cafe trò chuyện cùng họ sẽ rất có tác dụng giúp bạn tĩnh tâm và tìm ra cách giải quyết cho vấn đề.
 
Sai lầm chính là những bài học
Những bài học rút ra từ sai lầm, thất bại luôn luôn là bài học đắt giá cần thiết đối với tất cả mọi người. Thành công có phương pháp, thất bại có nguyên nhân và nếu biết học được từ chính những thất bại chứng tỏ đã là một thành công. 
 

Đăng ký nhận thông tin

Hãy để lại Email vào ô dưới đây để luôn được cập nhật thông tin mới nhất từ chúng tôi!

Liên hệ với chúng tôi

Tầng 23, HH2 Bắc Hà, Lê Văn Lương, TP Hà Nội

  • Hot line: (+84) 0932.613.555

Kết nối tới chúng tôi

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội.
Trang chủ Tin Tức Sự Kiện Tin Tức Truyền Thông Cách khởi nghiệp của tỉ phú Mark Zuckerberg-ông chủ facebook