8 sai lầm thường gặp của các doanh nhân mới khởi nghiệp

18 Tháng Hai 2014 By In Kỹ Năng Việc Làm 0 comment
Views: 4531
Rate this item
(0 votes)

Có khoảng 50-70% những người lần đầu tiên kinh doanh phải chấp nhận sự thất bại chỉ trong vòng 18 tháng đầu khởi nghiệp. Có rất nhiều lí do khiến điều đó xảy ra và dưới đây là những sai lầm thường gặp của các doanh nhân mới khởi nghiệp.

 

khởi nghiệp kinh doanh

 

1. Chọn nhầm người đồng sáng lập

 

Việc chọn lựa người đồng sáng lập là một yếu tố rất quan trọng, đây là một trong những quyết định đầu tiên của bạn đưa ra khi bắt đầu gây dựng một doanh nghiệp mới. Quyết định đó ảnh hưởng rất lớn đến vốn chủ sở hữu, vì vậy bạn cần phải chọn người làm việc hợp với mình.

Một gợi ý nho nhỏ cho bạn là hãy biết rõ mình đã có những kỹ năng nào, để chọn đối tác có thể bổ sung cho cho bạn những kỹ năng còn thiếu.

 

2. Thiếu các kỹ năng quan trọng của một CEO

 

Các kỹ năng thiết yếu để tạo nên một doanh nghiệp khác hoàn toàn với các kỹ năng để phát triển nó. Là một CEO, bạn cần phải có lòng kiên định, quyết đoán và niềm đam mê cháy bỏng trong công việc; bên cạnh đó, bạn còn phải biết nhìn nhận vấn đề cũng như đưa ra những nhận định một cách rõ ràng và cô đọng. Ngoài ra, các CEO cũng phải hiểu rõ các quy trình và các giao thức làm việc, các chính sách nguồn nhân lực và sự hợp tác quốc tế.

 

3. Tạo ra phẩm cho tất cả mọi người

 

Bạn càng cố làm hài lòng tất cả mọi người, bạn sẽ càng không được lòng ai cả. Vì vậy, nên tập trung vào các sản phẩm cho đối tượng nhất định và tạo ra cho nó sự đặc biệt, riêng khác với các mặt hàng đã có sẵn trên thị trường.

 

4. Tìm hiểu không kỹ mọi khía cạnh của kinh doanh

 

Các doanh nhân giỏi họ biết rằng cần phải biết tất cả mọi thứ. Điều đó đồng nghĩa với việc một CEO không chỉ biết cách lãnh đạo, đưa ra các ý tưởng, hoạch định các kế hoạch kinh doanh mà còn phải hiểu biết về công nghệ thông tin, kỹ năng và kiến thức về bán hàng, sản phẩm và hoạt động marketing.

 

5. Tiêu quá nhiều tiền

 

Doanh nhân khi bắt đầu khởi nghiệp cần hiểu rằng mỗi một giây trôi qua sẽ tốn thêm tiền: từ việc thuê văn phòng cho đến trả lương cho nhân viên, chi phí điện nước,... Tất cả những khoản tiền này cứ thế mà "ra đi", vì vậy nếu bạn không thể kiếm ra tiền từ việc kinh doanh, hoặc phải đi vay nợ để thanh toán thì tài chính của công ty sẽ nhanh chóng sụp đổ, và sự nghiệp non yếu của bạn sẽ sớm kết thúc.

Bạn hãy biết trân trọng đồng tiền như thể cuộc sống của bạn đang dựa vào nó. Bạn cần phải tạo ngân sách, lưu giữ tất cả biên lai, và biết chắc chắn các khoản chi tiêu của doanh nghiệp. Đặc biệt, doanh nghiệp mới, cần lưu ý hơn đến những khoản chi từ việc thuê mướn và nhân viên.

 

6. Để cảm xúc riêng xen lẫn công việc

 

Bạn đã bỏ ra rất nhiều mồ hôi và cả những giọt nước mắt để tạo dựng nên doanh nghiệp của mình, nhưng cũng đừng vì thế mà để cảm xúc riêng tư xen lẫn vào công việc. Một khi bạn để cảm xúc của mình xen vào công việc, chắc chắn bạn sẽ mất đi tính khách quan. Lúc đấy, bạn chỉ cho rằng ý kiến của mình đúng và những những ý kiến của người khác là sai.

 

7. Dùng sai người

 

Vào một thời điểm nào đó, bạn sẽ có ý định muốn thuê những tài năng từ các công ty có tiếng. Đây là một con dao hai lưỡi. Việc thuê những người tài sẽ có ý nghĩa tích cực cho công ty của bạn, song bạn hãy nhớ rằng những người như vậy sẽ không quen với việc quản lý qua việc tạo ảnh hưởng tới nhân viên và phải làm cho nhân viên tâm phục khẩu phục.

Họ làm việc theo cấp bậc, có nghĩa là vì họ ở cấp cao hơn nên đương nhiên nhân viên phải nghe lời họ. Điều này là một trong những nguyên nhân làm doanh nghiệp mới “chết yểu”. Những người thông minh không đồng nghĩa với việc họ cũng giỏi về lãnh đạo.

 

8. Bỏ qua các thông tin phản hồi từ khách hàng

 

Thay vì việc hỏi nhân viên và quản lý về tình hình công ty, bạn hãy chuyển sự chú ý của mình đến khách hàng để có thể xác nhận chính xác thông tin.

Last modified on Thứ ba, 18 Tháng Hai 2014 10:18

Email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đăng ký nhận thông tin

Hãy để lại Email vào ô dưới đây để luôn được cập nhật thông tin mới nhất từ chúng tôi!

Liên hệ với chúng tôi

Tầng 23, HH2 Bắc Hà, Lê Văn Lương, TP Hà Nội

  • Hot line: (+84) 0932.613.555

Kết nối tới chúng tôi

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội.
Trang chủ Kiến Thức Kỹ Năng Xin Việc 8 sai lầm thường gặp của các doanh nhân mới khởi nghiệp