Print this page

Tối ưu thẻ tiêu đề trong SEO

02 Tháng một 2014 By In Kiến thức SEO 0 comment
Views: 60706
Rate this item
(0 votes)

Một trong những bước không thể thiếu trong quy trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên trang là việc phát triển nội dung cho web qua các bài viết liên quan. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn các gợi ý để bạn có thể tối ưu hóa tiêu đề bài viết giúp SEO tốt hơn và làm tăng lượng truy cập cho trang web.

Điều đầu tiên, bạn phải nhớ rằng tiêu đề chính là mục đầu tiên đập vào mắt người đọc, người xem. Vì thế, trước khi chú trọng vào nội dung của bài viết, người đọc - xem sẽ dựa trên tiêu đề để có thể đánh giá về mức độ thu hút và hấp dẫn của bài viết để đưa ra quyết định có đọc bài đấy hay không. Ngoài ra, tiêu đề bài viết cũng là một yếu tố các công cụ tìm kiếm rất quan tâm và dựa vào đó để xếp hạng kết quả. Do đó, bạn phải lưu ý các yêu cầu khi đặt tiêu đề như sau:


- Tiêu đề bài viết phải liên quan mật thiết đến nội dung

- Tiêu đề không nên dài quá 70 ký tự vì kết quả tìm kiếm chỉ hiển thị được 70 ký tự đầu của tiêu đề.

- Tiêu đề bài viết phải có ít nhất 1 từ khóa hay cụm từ khóa quan trọng trong bài.

Khi đã nắm vững những yêu cầu đó, các gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có được tiêu đề bài viết hấp dẫn, thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Gợi ý 1: Phân tích và chọn lựa từ khóa trọng tâm

Phân tích từ khóa là để tìm ra các nội dung mà người đọc - xem có xu hướng tìm nhiều nhất, từ đó triển khai xây dựng tiêu đề bài viết dựa trên từ khóa này. Hiện nay đã có một vài công cụ miễn phí và tiện ích dùng để phân tích từ khóa. Bạn nên dùng Google Adwords Keyword Planner đây là một trong các công cụ được ưa chuộng nhất.

Gợi ý 2: Đưa từ khóa trọng tâm vào tiêu đề bài viết

Tiêu đề tối ưu phải có từ khóa trọng tâm. Điều này sẽ giúp cho các bài viết được Google hay những công cụ tìm kiếm khác để ý và hiển thị ở kết quả tìm kiếm. Vị trí tối ưu nhất của từ khóa trong tiêu đề bài viết nên nằm ở phần đầu. Mặc dù vậy, đừng nên cố gắng làm cho tiêu đề bị khuôn mẫu, hãy cố gắng cho tiêu đề tự nhiên nhất có thể.Gợi ý 3: Những con số giúp tiêu đề bài viết hấp dẫn hơn

Điều đã được nhiều blogger kiểm nghiệm là các bài viết với những tiêu đề có chứa con số sẽ dễ dàng thu hút người đọc, người xem.

Vì thế, hãy cố gắng vận dụng 3 gợi ý trên để tạo ra các tiêu đề thu hút hơn. Thông qua những gợi ý trên, hi vọng bạn sẽ tận dụng một cách hiệu quả để có thể tạo nên tiêu đề cuốn hút và thân thiện với các công cụ tìm kiếm.

Last modified on Thứ hai, 06 Tháng một 2014 17:17

Email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
CÁC BÀI VIẾT MỚI ĐĂNG KHÁC