Subscribe to this RSS feed

Kiến thức SEO

10 Tháng một 2014 By
View : 130516
0 comment

Sitemap là gì?

Sitemap (còn được gọi là sơ đồ của một trang web) là một tập tin văn bản có chứa tất cả các URL (đường dẫn) của một trang web. Sitemap còn có thể chứa các siêu dữ liệu về mỗi URL thông báo sẽ được gửi đến cho bạn khi nó mới được cập nhật. Ngoài ra, Sitemap còn có những ý nghĩa và liên quan gì đến các URL khác trong trang web? Toàn bộ công việc của Sitemap là hướng dẫn cho các bộ máy tìm kiếm thu thập thông tin của trang web một cách hiệu quả đồng thời cập nhật những thay đổi trên trang web của bạn, như là thêm một trang mới hay thay đổi website hiện tại.

Vì sao website cần có sitemap?

Trang web của chúng ta cần phải có sitemap vì ở phần  định nghĩa sitemap chúng ta đã tìm hiểu thì nó có chức năng là một sơ đồ web và rất cần thiết cho website của bạn để có thể đạt được vị trí cao trong hệ thống tìm kiếm, vì các hệ thống tìm kiếm đánh giá cao các website có một sơ đồ điều hướng khi truy cập website. Rất hữu ích cho các bot của các bộ máy tìm kiếm lùng sục trong site của bạn để lập chỉ mục (index), đem lại lợi ích cho chiến lược SEO.

Có nhiều phần mềm hỗ trợ để  làm sitemap như Gsitemap, nhưng bài viết sau sẽ hướng dẫn cho  bạn cách làm sitemap trực tiếp trên internet một cách hiệu quả mà rất nhiều SEOER đã dùng.

Các cách để tạo sitemap cho website

Chuẩn bị:

- Trang web đang hoạt động
- Notepad ++ để set thông số Priority cho các url theo ý bạn down ở đây
- Chú ý website này chỉ free cho 500 trang nếu nhiều hơn sẽ phải mất phí để tạo tài khoản.  

Bước 1: Vào trang web https://www.xml-sitemaps.com/

Bước 2 : Điền các thông số phù hợp

Sau đó bạn cần bấm vào Start rồi chờ cho nó chạy xong, nếu website bạn đơn giản và ít trang sẽ rất nhanh.
Sau khi chạy xong bạn sẽ nhận được một list  file sitemap, nhưng chỉ cần chú ý đến 4 file sau: ror.xml, sitemap.html và urllist.txt, sitemap.xml,

Bước 3 : Download file xml về

- Sử dụng Notepad ++ mở file sitemap.xml để set thông số Priority cho các url theo ý của bạn.
- Chú ý phần này: thông số Priority quy định tính quan trong của các url đối với trang web, ưu tiên các Url quan trọng cho nó cao điểm hơn, cao nhất là 1.0 và thấp nhất là 0.10

Bước 4: Up file xml lên website (Ngang bằng với file index của bạn)

Bước 5: Vào công cụ Seo Google Webmaster Tools để cập nhật sitemap.

 

 


10 Tháng một 2014 By
View : 160388
0 comment

URL là gì?

URL là viết tắt của "Uniform Resource Locator" được sử dụng để tham chiếu tới tài nguyên trên mạng Internet. URL tạo nên khả năng siêu liên kết cho các website. Mỗi tài nguyên khác nhau lưu trữ trên Internet được gán bằng một địa chỉ chính xác, đại chỉ đó chính là URL.

Url là gì? Cách tối ưu thẻ Url


06 Tháng một 2014 By
View : 219739
0 comment

Anchor text là gì?

Để tối ưu website phục vụ cho công cụ tìm kiếm cần phải có rất nhiều thủ thuật, trong đó có Anchor Text là một trong số đó. Gọi cách làm này là thủ thuật bởi nó không phải là một giải pháp đảm bảo hiệu quả 100%, mà đây là thủ thuật để có lượng index hay backlink nhanh chóng. Mặc dù vậy, bạn không nên lạm dụng.


02 Tháng một 2014 By
View : 60707
0 comment

Một trong những bước không thể thiếu trong quy trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên trang là việc phát triển nội dung cho web qua các bài viết liên quan. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn các gợi ý để bạn có thể tối ưu hóa tiêu đề bài viết giúp SEO tốt hơn và làm tăng lượng truy cập cho trang web.

Điều đầu tiên, bạn phải nhớ rằng tiêu đề chính là mục đầu tiên đập vào mắt người đọc, người xem. Vì thế, trước khi chú trọng vào nội dung của bài viết, người đọc - xem sẽ dựa trên tiêu đề để có thể đánh giá về mức độ thu hút và hấp dẫn của bài viết để đưa ra quyết định có đọc bài đấy hay không. Ngoài ra, tiêu đề bài viết cũng là một yếu tố các công cụ tìm kiếm rất quan tâm và dựa vào đó để xếp hạng kết quả. Do đó, bạn phải lưu ý các yêu cầu khi đặt tiêu đề như sau:


28 Tháng mười hai 2013 By
View : 160608
0 comment

Có rất nhiều thẻ <meta> trong HTML, chúng rất có ích trong quá trình làm SEO của bạn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cách tối ưu  thẻ meta chuẩn nhất trong quá trình làm SEO


Đăng ký nhận thông tin

Hãy để lại Email vào ô dưới đây để luôn được cập nhật thông tin mới nhất từ chúng tôi!

Liên hệ với chúng tôi

Tầng 23, HH2 Bắc Hà, Lê Văn Lương, TP Hà Nội

  • Hot line: (+84) 0932.613.555

Kết nối tới chúng tôi

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội.
Trang chủ Kiến Thức Kiến thức SEO